Dòng sản phẩm thuộc thương hiệu trang sức cưới.

Nhẫn đính hôn Infinity Love

Trước khi có ý định cầu hôn người ấy, hãy chắc chắn bạn biết những điều sau

Một ngày nào đó trên thế giới rộng lớn này bạn sẽ gặp được một người thuộc về riêng mình, một người tri kỉ, một nửa tâm hồn, người mà bạn muốn cùng nhau đi hết cuộc đời.

Người ấy sẽ là nhìn vào mắt bạn và nói rằng bạn là người tuyệt vời nhất mà họ từng gặp, và có lẽ đó sẽ là lần đầu tiên trong cuộc đời, bạn thực sự tin rằng đó là sự thật. Lúc ấy câu nói lãng mạn nhất trên thế gian không phải là “anh yêu em” mà là “Ở bên anh nhé”, một lời cầu hôn ngọt ngào từ trong sâu thẳm.

Cầu hôn – Lời hẹn ước tình yêu “chúng ta hãy nắm tay nhau thật lâu nhé em!”

Mấy ai yêu mà chẳng mong được kết thúc với một lời cầu hôn lãng mạn. Như trái xanh đủ ngày sẽ chín, con chim đủ cánh sẽ bay, tình yêu cũng vậy, cảm thấy yêu nhau đủ rồi thì còn chờ gì nữa mà không nói lời hẹn ước trăm năm.

Cầu hôn chính là lời hứa thiêng liêng nhất cuộc đời mỗi người, đó cũng chính là một sự giao ước, hứa hẹn cho một đám cưới trong tương lai gần với mong muốn được sống với người mình yêu trong suốt quãng đời còn lại. Trong tình yêu, khi đã dám hứa hẹn, có nghĩa là bạn đã tự nhắc với lòng mình phải trân trọng, nâng niu và có trách nhiệm với người mà bạn yêu thương hết mực.

Có rất nhiều cách để các chàng trai ngỏ lời cầu hôn của mình: trong một bữa tối đầy nến lãng mạn, ánh sáng mờ ảo của những đốm lửa rực rỡ và những giai điệu lãng mạn sẽ là khung cảnh tuyệt vời. Ngỏ lời với nàng nơi công cộng với sự giúp đỡ của hội bạn thân, hay cầu hôn bất ngờ trong một dịp đặc biệt của hai người, có thể là ngày kỉ niệm yêu nhau và tại chốn hẹn hò đầu tiên để nói câu “làm vợ anh nhé?” sẽ khiến nàng cảm động và không thể từ chối được.

Không phải chỉ mới xuất hiện gần đây, văn hóa cầu hôn đã có trong xã hội phong kiến các nước châu Âu . Bất cứ một chàng trai nào khi đã xác định được ý trung nhân thì họ sẽ chuẩn bị sẵn những lời ngọt ngào và một chiếc nhẫn đính ước – vật không thể thiếu để dành cho màn cầu hôn người bạn gái. Một khi cô gái đồng ý đeo chiếc nhẫn cầu hôn cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận lời cầu hôn từ chàng trai và sẽ có một đám cưới sau đó.

Thông thường, người cầu hôn là nam. Bởi theo quan niệm từ trước tới nay, con trai thuộc “phái mạnh” người chủ động trong tất cả mọi việc. Nhưng khi xã hội ngày càng phát triển, việc bày tỏ tình yêu được bình đẳng cho cả hai phái. Thậm chí tại Scotland và Ireland có hẳn một ngày dành riêng cho các cô gái chủ động ngỏ lời với người mình yêu đó là ngày 29/2 – “ngày nhuận” (tên tiếng Anh là Leap day). Nếu có nàng nào đang có ý định nhưng lại chưa đủ can đảm bày tỏ tình yêu của mình thì đây được xem là một tin vui.

Nhẫn đính hôn – tượng trưng cho một “niềm tin bất diệt”

Truyền thống đeo nhẫn đính hôn bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại có từ cách đây mấy trăm năm để đánh dấu lời hẹn ước của tình yêu trong một mối quan hệ lâu dài. Nhẫn đính hôn – tên tiếng Anh là “posy ring” – được đặt tên từ bài thơ lãng mạn ở Anh vào thế kỷ XVI. Nhẫn là một vòng tròn tượng trưng cho sự tuần hoàn bất diệt và không gian bên trong chiếc nhẫn giống như một cánh cổng, giữ vai trò như tín vật biểu thị quyền sở hữu chứ không phải tình yêu như sau này.

Lịch sử của chiếc nhẫn đính hôn thực sự được bắt nguồn từ năm 1215, khi giáo hoàng Innocent III thiết lập một khoảng chờ từ khi hứa hôn đến hôn nhân thực tế. Trong một khoảng thời gian dài, nhẫn đính hôn thường đại diện cho một địa vị xã hội như là chỉ người giàu có mới được đeo nhẫn hoặc trang sức.

Những năm 1900 (đầu thế kỉ XX) nhẫn đính hôn trở thành một phong tục phổ biến trong văn hóa của nhiều nước trên thế giới, xu hướng này theo thời gian được rất nhiều cặp đôi chú ý và dần lâu trở thành một nét đặc trưng riêng trong các nghi thức của tình yêu.

Người ta ngày càng xem trọng và đặt nhiều tâm huyết khi chọn nhẫn cầu hôn, chính vì thế, đôi lúc chuyện chuẩn bị một chiếc nhẫn cầu hôn còn cầu kì hơn việc chuẩn bị nhẫn cưới. Nghi lễ chọn nhẫn cầu hôn được nhiều ngôi sao nổi tiếng “lăng xê” như cặp đôi Jennifer Garner và Ben Affleck với chiếc nhẫn kim cương 4,5 carat; cặp đôi Beyoncé và Jay-Z với chiếc nhẫn 18 carat; hay chiếc nhẫn kim cương hình oval rất lớn của Blake Lively và Ryan Reynolds.

Người ta tin rằng kim cương nắm giữ sức mạnh khiến cho lời thề nguyền trong tình yêu trở nên bất tử. Từ “kim cương” bắt nguồn từ “adamas” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “vật không thể phá hủy”. Là thứ đá quý cứng nhất, quý hiếm nhất trong các loại đá quý, kim cương đã chiếm vị trí độc tôn để thể hiện nguyện ước trong tình yêu qua nhiều thế kỷ. Đây là lý do khiến một chiếc nhẫn cầu hôn kim cương là mơ ước của mọi cô gái.

Cầu hôn chính là lời hẹn ước thiêng liêng nhất trong tình yêu ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Vậy còn tại Việt Nam thì sao, đố các bạn biết thế hệ trước và thế hệ hôm nay có cầu hôn không?

Nhẫn đính hôn Infinity Love

Các tin khác

Tin nhắn