Dòng sản phẩm thuộc thương hiệu trang sức cưới.

Nhẫn đính hôn Infinity Love

Góc Tư Vấn

Một chiếc nhẫn đính hôn không những mang thông điệp Tình yêu vĩnh cửu mà còn có kiểu dáng hợp với phong cách và sở thích của nàng chắc chắn sẽ “hạ gục” được trái tim nàng. Góc tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi và thắc mắc mà nhiều chàng thường gặp khi chọn nhẫn đính hôn.

những câu hỏi phổ biến

Trả lời

Giá của chiếc nhẫn phụ thuộc vào những yếu tố như sau: kích thước, chất lượng, trọng lượng của viên kim cương chủ. Bên cạnh đó các chất liệu khác để tạo nên chiếc nhẫn cũng là yếu tố quyết định tới giá của sản phẩm

Trả lời

Theo quan niệm nhẫn đính hôn có thể  đeo ở ngón áp út hoặc ngón giữa bên tay trái. Nên bạn có thể thử  size nhẫn của cô ấy trên tay bạn, để biết nó sẽ vừa ở khoảng size nào.

Trả lời

Đều tượng trưng cho sự đính ước, gắn bó của đôi uyên ương nhưng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới lại có kiểu dáng, ý nghĩa và mục đích sử dụng trong hai dịp hoàn toàn khác nhau.

Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn được sử dụng khi chàng trai muốn ngỏ lời cầu hôn với cô gái của mình và được coi là vật đính ước. Khi cô gái nhận chiếc nhẫn và đeo trên tay, nghĩa là cô gái đã chấp nhận lời cầu hôn và nguyện gắn bó với chàng trai tới suốt cuộc đời, cùng mơ về một đám cưới trong tương lai gần.

Nhẫn cưới 

Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới được sử dụng trong một sự kiện quan trọng khác, đó là ngày cưới. Chiếc nhẫn chính là lời công bố khéo léo với tất cả mọi người rằng, đôi uyên ương đã gắn kết và sẽ trọn đời bên nhau. Nhẫn cưới được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

Trả lời

1.Vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn, cô dâu nên chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang tay phải, có thể đeo ở ngón giữa, hoặc ngón áp út. Chú rể sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón áp út bàn tay trái cô dâu. Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái bắt nguồn từ Ai Câp cổ đại, họ tin rằng ngón áp út ở bàn tay trái có sự kết nối kỳ diệu với trái tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

2.Sau ngày cưới

Sau hôn lễ, việc đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn như thế nào lại có nhiều cách giải quyết.

– Theo truyền thống xưa ở phương Tây, nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón tay giữa của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí “độc nhất” và gần trái tim nhất và nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh.

– Hiện nay, ở phương Tây, không phải cô gái nào cũng theo truyền thống này mà họ linh hoạt hơn bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn:

+ Tiếp tục đeo nhẫn đính hôn ở tay phải

+ Đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa tay trái, còn nhẫn cưới đeo ở ngón áp út tay trái.

+ Đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng trên ngón áp út tay trái. Trong đó cũng có hai cách “sắp xếp” nhẫn: đeo nhẫn đính hôn rồi tới nhẫn cưới và ngược lại: đeo nhẫn cưới trước rồi tới nhẫn đính hôn.

Trả lời

Nhẫn đính hôn thông thường có thể sử dụng gắn nhiều loại đá khác nhau như đá quý, đá thường, kim cương. Tuy nhiên, một chiếc nhẫn đính hôn được coi là hoàn hảo và ý nghĩa hơn nếu như được gắn kim cương, bởi kim cương gắn với sức mạnh khiến sự gắn kết trong tình yêu trở nên bất tử.

Trả lời

Kiểm định của sản phẩm cũng rất quan trọng vì trên kiểm định thể hiện được đầy đủ thông số của sản phẩm như trọng lượng, chất lượng, kích thước của viên kim cương chủ.

Trả lời

Theo văn hóa phương Tây, chiếc nhẫn đính hôn là món quà của người con trai trao tặng cho người con gái khi cô ấy nhận lời cầu hôn. Ngoài ra, nhẫn đính hôn cũng được trao cho cô dâu trong lễ đính hôn, trước sự chứng kiến của gia đình và những người thân thiết, như một lời hẹn ước trước khi tổ chức lễ cưới.

Đối với văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam thì lễ đính hôn có ý nghĩa giống như lễ ăn hỏi. Theo truyền thống, chú rể sẽ tặng nữ trang cho cô dâu trong lễ ăn hỏi. Nhưng xu hướng hiện nay các đôi uyên ương  thường lựa chọn thay thế bằng chiếc nhẫn đính hôn với ý nghĩa ước hẹn.  Nhiều bạn trẻ quan điểm rằng: cầu hôn và tặng nhẫn đính hôn mới là nghi thức thể hiện tình yêu một cách rõ ràng nhất của riêng mình, còn lễ cưới là nghi thức được tiến hành được thực hiện bởi sự đồng thuận của hai bên gia đình.

Trả lời

Đai nhẫn cầu hôn bằng vàng trắng là một trong những chất liệu được nhiều người lựa chọn, bởi nó gần như phù hợp với mọi màu da cũng như trang phục khác nhau. Với nhẫn đính hôn bằng chất liệu Platin sẽ là sự lựa chọn của những khách hàng yêu thích sự cầu kỳ đặc biệt của sản phẩm.

Trả lời

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái chọn lựa nhẫn đính hôn tại các cửa hàng bán trang sức cưới. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những Tập đoàn, công ty có thương hiệu lớn, có uy tín để được đảm bảo quyền lợi và các chế độ hậu mãi sau khi mua sản phẩm. Đây cũng là nơi bạn có thể nhận được những tư vấn hữu ích khi lựa chọn chiếc nhẫn đính hôn phù hợp nhất với người ấy.

Trả lời

Khi bạn lên kế hoạch để sắm một chiếc nhẫn đính hôn, chắc chắn vấn đề luôn đặt lên hàng đầu chính là khả năng tài chính và giá thành của chiếc nhẫn. Ngoài ra, vẻ lộng lẫy và lấp lánh của chiếc nhẫn cũng chính là điều mà các chàng thường quan tâm.

Thông thường, người mua nhẫn đính hôn thường chú tâm tới hai chi tiết quan trọng, một là chất liệu tạo nên chiếc nhẫn, hai là phần đá quý. Thực tế rằng, carat không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá cả của chiếc nhẫn. Rất nhiều người ngộ nhận rằng carat là để đo kích thước của viên kim cương, tuy nhiên trên thực tế, carat là thuật từ để đo đạt khối lượng của viên đá. Giá trị của viên kim cương tỷ lệ theo trọng lượng ( hoặc kích thước ) của nó. Với cùng một chất lượng viên thì viên kim cương có carat càng lớn thì giá trị càng cao.

Trả lời

Nhẫn đính hôn có thể kết hợp với nhiều hình dáng viên kim cương chủ như hình tròn, hình tim , hình vuông, hình chữ nhật.…Tuy nhiên  kiểu dáng hình tròn chiếm đa số và giành được sự yêu thích hơn cả. Đây cũng được xem là lựa chọn cực an toàn cho các chàng trai, vì viên kim cương có kiểu dáng tròn dường như phù hợp với mọi phong cách cũng như gu thẩm mỹ của phái đẹp.

Bạn phù hợp với kiểu nhẫn đính hôn nào ?
Bạn có tò mò một nửa còn lại của bạn sẽ phù hợp với kiểu nhẫn đính hôn nào không?
Hãy làm ngay trắc nghiệm sau đây để biết kết quả nhé!
làm trắc nghiệm
Nhẫn đính hôn Infinity Love

Bạn cần tư vấn thêm ?

Bạn còn băn khoăn về kế hoạch cầu hôn của mình, hãy gửi những chia sẻ cho Trang sức DOJI ngay để nhận thêm được tư vấn.
Tin nhắn